Advertisement Remove all ads

आपत्तींचे स्वरूप व व्याप्ती (Nature and scope of disaster)

Advertisement Remove all ads



आपत्तींचे स्वरूप:

  1. आपत्तीपूर्वीचा काळ (Pre-disaster phase)
  2. इशारा काळ (Warning phase)
  3. आणीबाणीचा काळ (Emergency phase)
  4. पुनर्वसनाचा काळ (Rehabilitation phase)
  5. प्रतिशोधनाचा काळ (Recovery phase)
  6. पुर्ननिर्माणाचा काळ (Reconstruction phase)

सर्वसामान्य नागरिकांच्या दृष्टीने आपत्तीचे तीनच भाग:

  • आणीबाणीची अवस्था 
  • संक्रमणावस्था
  • पुनर्निर्माण अवस्था
If you would like to contribute notes or other learning material, please submit them using the button below.
Advertisement Remove all ads

View all notifications

      Forgot password?
View in app×